Câu hỏi thường gặp về du học ÚC

Câu trả lời là không khó nếu bạn luôn cố gắng không ngừng cũng như biết cách chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp. Để đủ điều kiện du học Úc và xin visa, bạn phải có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5. Tùy vào từng ngành học lẫn chương trình bạn chọn tại từng trường mà yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau.

 

Cụ thể:

- Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5

- Chương trình Cao đẳng: Hoàn tất chương trình THPT, IELTS 5.5 – 6.0

- Chương trình Cử nhân: Hoàn tất chương trình THPT + năm 1 ĐH/CĐ, IELTS 6.0

- Chương trình Thạc sĩ: Hoàn tất chương trình Cử nhân, IELTS 6.0 – 6.5

- Chương trình học nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Bên cạnh chọn ngành, chọn trường phù hợp năng lực thì chi phí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn muốn du học tại bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng gì Úc. Cụ thể mức chi phí du học Úc cho từng chương trình học như sau:

 

- Chương trình tiếng Anh học thuật: 400 – 435 AUD/tuần

- Chương trình Trung học phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm

- Chương trình Dự bị đại học (8 – 12 tháng): 19.320 – 32.300 AUD/năm

- Chương trình Cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.520 – 31.000 AUD/năm

- Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 20.560 – 35.058 AUD/năm

- Chương trình Thạc sĩ (1.5 – 2 năm): 20.028 – 35.364 AUD/năm

 

Còn với chi phí sinh hoạt hằng tháng cũng có sự chênh lệch ở từng thành phố mà bạn học. Tại Sydney hay Melbourne, mức chi phí sẽ cao hơn chút đỉnh. Do đó, sinh viên sẽ cần khoảng 1.000 – 1.200 AUD/tháng. Tại những vùng khác, mức sinh hoạt phí sẽ dao động từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

Úc là một trong những điểm đến học tập yêu thích của sinh viên quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục cao, cuộc sống an toàn mà còn bởi chính sách visa thân thiện. Một trong số đó là cho phép sinh viên được du học Úc vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học, không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ hay tết. Các công việc làm thêm tại Úc rất đa dạng, bao gồm bán lẻ, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, hái trái cây trong các nông trại, gia sư, trợ giảng trong trường… Tùy thuộc vào tính chất công việc và khu vực mà mức lương trung bình mỗi giờ bạn có thể nhận được dao động từ 8 – 23 AUD.

Như đã đề cập ở trên, trong tổng số 30 thành phố sinh viên sôi động và lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế đến du học mỗi năm thì Úc chiếm đến 5 thành phố. Đó là Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide và Brisbane. Đây không chỉ là những thành phố có nền văn hóa sôi động, kinh tế phát triển, người dân thân thiện mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng nhất xứ chuột túi. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu trải nghiệm môi trường sống, học tập cũng như mức chi phí mà bạn có thể tìm hiểu Canberra – thành phố mang tính giáo dục nhất nước Úc hay thành phố biển Gold Coast xinh đẹp của xứ chuột túi.

Úc là một trong những quốc gia dẫn đầu về chất lượng giảng dạy ngành Kinh doanh, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, Quản lý, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Y khoa – Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin… Đây đều là những nhóm ngành đang cần nhiều nhân lực trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của quốc gia. Do đó, khi chọn những ngành này là bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu mức lương lý tưởng cùng việc làm rộng mở.

@ Copyright 2019 Công ty CP VISATA | All Rights Reserved