Trang chủ Dịch vụ Thủ tục xin visa du học

 

Bạn định tự làm Hồ sơ xin visa du học hay sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn du học? Lời khuyên là các bạn chỉ nên tự làm hồ sơ du học khi thực sự có kinh nghiệm, không nên tự làm thử vì nếu việc xin visa bị thất bạn dù chỉ 1 lần, các lỗi đã vi phạm có thể không còn có thể sửa chữa được. Sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học uy tín, có kinh nghiệm là việc bạn nên làm, và việc các bạn phải trả một khoản tiền phí dịch vụ cho việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, cơ hội thành công khi xin visa lại rất cao.

 

 

Theo thống kê của Du Học IMM, có khá nhiều trường hợp học sinh bị trượt visa do thiếu kinh nghiệm khi tự làm hồ sơ du học. Chỉ dẫn trong các website thường cũng khá chi tiết, tuy nhiên, điều cần lưu ý là đây là chỉ dẫn chung cho tất cả mọi người, còn mỗi cá nhân học sinh cụ thể, hồ sơ du học lại khác nhau.

 

Bộ hồ sơ xin cấp visa du học Canada, Mỹ và Úc cho du học sinh Việt Nam và người thân bao gồm: Hồ sơ nhân thân; Hồ sơ học tập và làm việc; Hồ sơ tài chính (tài sản và nguồn thu); Bộ form visa, khám sức khoẻ.

 

Những yếu tố quan trọng mà các bạn thường bỏ qua khi làm hồ sơ du học:

 

Chọn trường và lộ trình học:

- Trường có phù hợp với bạn về địa điểm, khí hậu, đào tạo, cơ sở vật chất hay chỉ là vì học phí rẻ và dễ trong việc cấp thư mời?

- Trường có được công nhận là trường tốt và có uy tín để văn phòng visa tin tưởng để cấp visa?

- Thư mời học, lộ trình học tập có phù hợp và theo đúng quy định của văn phòng visa hay không?

 

Nếu bạn chọn trường không uy tín, lộ trình học không phù hợp thì mặc dù bạn có thư mời, kế hoạch học tập của bạn vẫn bị đánh giá là không phù hợp, hoặc bị gộp vào các yếu tố khác trong hồ sơ tạo nên sự nghi ngờ với văn phòng visa về mục đích du học của bạn.

 

Chứng minh năng lực tài chính:

– Chứng minh nguồn thu nhập bình quân/tháng, có sổ tiết kiệm và tài sản chứng tỏ bạn có năng lực tài chính đủ mạnh để du học.

Thực tế tài chính, kinh doanh, thu nhập ở Việt Nam, như các bạn biết, đa dạng và trong nhiều trường hợp khó minh bạch. Ngay cả với một người kinh doanh có đủ giấy tờ chẳng hạn:  đăng kí kinh doanh, thuế  môn bài, thuế thu nhập, thuế VAT, thuế xuất nhập khẩu, hợp đồng kinh tế…thì việc trình những gì là đúng, là đủ, là hợp lệ, trình sao cho các loại giấy tờ không “đá” nhau, logic, thể hiện được thu nhập theo đúng yêu cầu của văn phòng visa.

 

Với các hộ kinh doanh hay công ty ở Việt Nam, thuế thu nhập luôn luôn là một vấn đề.

 

Thu nhập thường được thể hiện ở mức tối thiểu trong các báo cáo tài chính và khi cần thể hiện mình có thu nhập tốt thì các phụ huynh rơi vào tình trang không thể minh bạch được. Tất nhiên, bạn không thể nói với văn phòng visa rằng thu nhập của tôi tốt lắm, nhưng chúng tôi chỉ thể hiện như vậy thôi. Không khó để các nhân viên visa nhận biết là phụ huynh của học sinh này trốn thuế. Canada hay các nước phát triển khác không tiếp tay cho hành vi trốn thuế và họ không thể “thông cảm” để cho con bạn du học được, nếu bạn không trình được các bằng chứng thể hiện thu nhập rõ ràng, đầy đủ, thể hiện sự bền vững, và sẵn sàng kiểm chứng được.

 

– Nguồn gốc số tiền bạn có: những hiểu lầm khá phổ biến trong các phụ huynh, học sinh là năng lực tài chính là việc tôi có hay không có tiền, thể hiện bằng sổ tiết kiệm, nhà đất…tin rằng thế là đủ. Thực tế, các văn phòng visa nước ngoài quan tâm nhiều và trước hết là nguồn gốc tiền của bạn: ở đâu ra, có hợp pháp, có bền vững hay không?

 

Xin visa du học không chỉ đơn thuần là việc bạn nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu:

 

Ngoài việc nộp đầy đủ giấy tờ, bạn cần đặc biệt lưu ý:

- Các giấy tờ đúng và trung thực;

- Các giấy tờ được trình bày khoa học, logic kèm theo các giải thích nếu cần;

- Các giấy tờ cần kiểm chứng được và cùng hỗ trợ cho việc thể hiện ứng viên có đủ điều kiện tài chính và học lực để theo học, có mục đích học tập nghiêm túc và có tương lai học tập thành công.

 

Những lý do chính khiến bạn thất bại khi xin visa du học:

- Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa

- Giả mạo hoặc che dấu thông tin

- Quá trình học không liên tục

- Không đủ điều kiện tài chính

- Không có động lực học rõ ràng

- Và…các tỉnh thuộc diện visa khó: Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Úc vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ để con đường nắm bắt visa du học Úc trở nên ngắn hơn. 

Qui trình du học và xin visa cùng Du học IMM

1. Trao đổi thông tin, thống nhất lựa chọn:
IMM sẽ cùng các bạn trao đổi thông tin qua mọi phương tiện như yahoo chat, email, điện thoại, gặp mặt trực tiếp để đi đến quyết định cuối cùng về khóa học, trường học và thời gian học. Cần nhất là các bạn cung cấp cho chúng tôi đầy đủ thông tin liên quan đến các vấn đề sau:

- Khả năng học tập, trình độ tiếng Anh, bằng cấp đã có
- Khả năng tài chính, nhu cầu việc làm và tìm nhà ở.
- Điều kiện, hoàn cảnh và thành phần gia đình hiện nay
- Các mong muốn về công việc và cuộc sống sau khi ra trường.

 

2. Ký hợp đồng làm hồ sơ và cung cấp tất cả những giấy tờ cần thiết để xin thư mời:
Sau khi đã chọn được khóa học phù hợp, các bạn cần cung cấp cho EVG các giấy tờ sau để chúng tôi xin thư mời học cho các bạn:

- Bằng cấp cao nhất.
- Hộ chiếu để photocopy
- Bảng điểm/học bạ hai năm gần nhất
- Chứng chỉ IELT nếu có. IMM sẽ cung cấp bài test tiếng Anh cho các bạn chưa có chứng chỉ.
- Bắt đầu chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính – IMM sẽ hướng dẫn cụ thể.
IMM sẽ làm trọn gói các công việc như dịch thuật, công chứng những tại liệu theo yêu cầu của Đại Sứ Quán.

 

3. Chấp nhận thư mời và làm thủ tục đóng tiền cho trường và mua bảo hiểm y tế

- Thư mời sẽ chỉ rõ những khoản tiền bản phải nộp trước khi trường cấp COE (Confirmation of Enrolment), bạn chỉ việc ra ngân hàng chuyển thẳng số tiền đó vào tài khoản của nhà trường
- Làm thủ tục khám sức khỏe tại các trung tâm Y tế do đại sứ quán chỉ – IMM sẽ hướng dẫn cụ thể việc điền form và liên lạc với các trung tâm này để hẹn ngày giờ khám cho bạn.


4. Làm hồ sơ xin VISA

 

- IMM sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ và nộp đơn xin VISA cho bạn.

- IMM sẽ viết cover letter cho du học sinh và luyện trả lời phỏng vấn visa trong các trường hợp cần.

- Giúp bạn lên kế hoạch học tập (gửi cho đại sứ quán)

- Giúp bạn viết giải trình về tài chính nếu cần thiết. 

@ Copyright 2019 Công ty CP VISATA | All Rights Reserved