Câu hỏi thường gặp về du học CANADA

So với nhiều nước khác, chi phí sinh hoạt ở Canada rất phải chăng. Nhìn chung, bạn có thể cần từ 15.000 đến 30.000 đôla Canada để trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt. Phạm vi chi phí này chỉ là mức trung bình và sẽ thay đổi theo cơ sở giáo dục và chương trình bạn đăng ký, nơi bạn sống và lựa chọn sinh hoạt của bạn. 

Học bổng và hỗ trợ tài chính thường được xét và trao dựa trên thành tích học tập. Bạn có thể được xem xét một cách tự động với một số học bổng trong khi xét đăng ký của bạn, hoặc bạn phải hoàn tất một đăng ký riêng đối với các học bổng khác. Bạn có thể thấy các học bổng sẵn có trong chương trình của bạn dựa trên kết quả học tập của bạn. Các học bổng thường được trao trong quá trình học tập dựa trên một bản đăng ký liệt kê nhu cầu tài chính và thành tích. Các học bổng lớn hơn rất cạnh tranh, yêu cầu một bản đăng ký riêng và các chứng nhận, và người ta sẽ cân nhắc cả các hoạt động ngoại khóa. Học bổng thể thao thường không được trao ở các trường cao đẳng và đại học Canada.

Các sinh viên tốt nghiệp các cơ sở giáo dục sau trung học công lập và các chương trình có bằng cấp tại các cơ sở giáo dục tư nhân có thể làm việc tại Canada, với một giấy phép làm việc, đến ba năm, phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của họ.

Canada có một số chương trình cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Ví dụ, hầu hết các sinh viên quốc tế toàn thời gian ở cấp sau trung học có thể làm việc trong học xá mà không cần giấy phép làm việc, bao gồm cả công việc nghiên cứu.
 

Cũng có các chương trình làm việc ngoài học xá cho phép các sinh viên nước ngoài đủ tiêu chuẩn tại các cơ sở giáo dục sau trung học công lập và một số cơ sở giáo dục tư nhân được tuyển chọn xin cấp giấy phép làm việc để làm việc ngoài học xá đến 20 giờ/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.  

Vợ/ chồng hoặc các con bạn có thể sang Canada cùng bạn hoặc thăm bạn tại Canada, nhưng họ phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về cư trú tạm thời ở Canada: họ phải chứng minh rằng họ chỉ ở Canada tạm thời và không có tiền án. Nếu vợ/ chồng và các con bạn cần thị thực cư trú tạm thời, họ cũng phải đáp ứng tất cả các điều kiện xin cấp thị thực.

@ Copyright 2019 Công ty CP VISATA | All Rights Reserved